× Close

Potatoes USA
tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Xin lưu ý: Bạn đã nhấp vào liên kết đến trang web của bên thứ ba và sắp rời khỏi trang web của Potatoes USA. Liên kết bên ngoài không được chứng thực của Potatoes USA đối với trang web của bên thứ ba hoặc công ty hoặc tổ chức sở hữu và Potatoes USA không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc nội dung của trang web được liên kết.

Nhấp vào ‘OK’ để tiếp tục hoặc ‘Cancel’ để quay lại potatoesusa-vietnam.com

OK Cancel

Thông Tin Nhà Trồng

Watch

Leah Halverson

Grand ForksNorth Dakota

Dọc bờ tây sông Đỏ (Red River) chảy về phía bắc là nông trại Black Gold, một hoạt động nông nghiệp độc đáo nằm ở nhiều tiểu bang nhưng có trụ sở chính tại Grand Forks. Lớn lên trên nông trại gia đình, sau khi tốt nghiệp đại học Leah Halverson tích luỹ kinh nghiệm bằng cách làm marketing cho một công ty. Hiện nay, cô đem những kinh nghiệm đó về áp dụng tại doanh nghiệp gia đình; Ông Halverson, cha cô và hai anh em trai của cô vẫn tiếp tục tham gia tích cực vào nông trại với các vai trò khác nhau, mỗi người làm việc trong những lĩnh vực của doanh nghiệp phù hợp với thế mạnh của mình.

Xem thêm
Watch

Jay LaJoie

Van BurenMaine

Jay LaJoie là nhà trồng khoai tây thế hệ thứ 5 tại Van Buren, Maine, trong khu vực được gọi là Thung lũng sông St. John, nằm ngay bên biên giới Canada. Nông trại trồng nhiều loại khoai tây tươi, bao gồm khoai tây tím. Hiện nay, hầu hết sản lượng của nông trại được vận chuyển đến một công ty ở Pennsylvania để sản xuất khoai tây chip màu tím.

Xem thêm
Watch

Steve Streich

KalispellMontana

Steve Streich là nhà trồng khoai tây giống thế hệ thứ 2 tại Kalispell, Montana, nơi đất trồng rất đẹp và gần như màu đen. Trang trại trồng khoai giống rất đặc biệt vì nó là bước khởi đầu cho chuỗi cung ứng khoai tây và là yếu tố then chốt cho một vụ mùa khoai tây chất lượng cao. Trang trại bắt đầu ở North Dakota do bố của Streich khởi xướng, nhưng sau hai lần chuyển chỗ, họ đã đến nơi hiện tại ở phía tây bắc Montana. Nó cách biệt với các trang trại khoai tây khác và có khí hậu tuyệt vời để trồng khoai tây giống.

Xem thêm
Watch

Bryan Bender

ChambersburgPennsylvania

Trang trại Bender Potatoes trồng bảy loại khoai tây trắng, chủ yếu được chế biến thành khoai tây fries hoặc khoai tây chip. Với một nhà máy chế biến khoai tây chip cách nông trại của Bryan Bender chỉ một tiếng đồng hồ, khoai tây thu hoạch từ nông trại trở thành khoai tây chip ngay trưa cùng ngày và có mặt tại cửa hàng bách hóa vào ngày hôm sau. Trang trại gốc được xây dựng vào năm 1740, và ngay sau đó, ngôi nhà ở trong trang trại hiện nay đã được xây dựng vào năm 1790, nơi Bender đang sống cùng với vợ Betsy và ba đứa con của họ.

Xem thêm
Watch

Taylor Grant

RupertIdaho

Chào mừng đến với trang trại Grant 4-D, một trang trại sa mạc có diện tích 30.000 mẫu được tưới tiêu và trồng chín loại khoai tây nâu khác nhau. Taylor Grant cùng bố quản lý trang trại, nơi họ sử dụng thiết bị nông nghiệp công nghệ cao. Một ví dụ điển hình là hệ thống cảm biến độ ẩm có bốn độ sâu khác nhau để cung cấp thông tin đầy đủ về độ ẩm của cây trồng. Một dụng cụ đo lượng mưa được gắn phía sau và tất cả thông tin đó được truyền đến cloud server, giúp Grant có thể truy cập từ bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

Xem thêm
Watch

Jared Smith

San Luis ValleyColorado

Tại Thung lũng San Luis Bang Colorado, Jared Smith là nhà trồng khoai tây thế hệ thứ 3. Mỗi trang trại khoai tây đều độc đáo theo một cách nào đó, và trang trại này được bao quanh bởi những ngọn núi mà Smith, trong thời gian rảnh rỗi, sẽ bay qua bằng máy bay của mình. Máy bay cũng có ích vì có thể quan sát bao quát toàn bộ hoạt động của trang trại. Đôi khi, việc phát hiện các vấn đề tiềm ẩn từ trên không dễ dàng hơn là từ dưới đất.

Xem thêm
Watch

Eric Schroeder

AntigoWisconsin

Eric Schroeder là một nhà trồng khoai tây giống thế hệ thứ 5 cùng với anh trai và hai người anh em họ của mình tại Antigo, Wisconsin. Trong suốt mùa xuân ở một trang trại hạt giống, hạt giống được chuyển đến từ các trang trại khác, cùng lúc đó, Trang trại của Anh em Nhà Schroder cũng đang cắt hạt giống của họ và vận chuyển đi khắp đất nước.

Xem thêm
Watch

Colin Szawlowski

HatfieldMassachusetts

Colin Szawlowski là nhà trồng khoai tây thế hệ thứ 5. Ông cố của anh đã di cư từ Ba Lan và quyết định trồng khoai ngay trên đồng cỏ phía Bắc Hampton. Trang trại khoai tây Szawlowski là một công việc gia đình thực sự khi Colin, hai người anh song sinh, cha mẹ và cả những người chú tuyệt vời của anh ấy cùng làm việc trên cánh đồng. Người ta có thể bắt gặp những người chú của anh đã 83 và 87 tuổi, đang đi thăm ruộng khoai vào buổi sáng và buổi tối.

Xem thêm
Watch

Bryan Jones

Saint AugustineFlorida

Ông nội của Bryan Jones bắt đầu trồng rau vào những năm 1950 cho một căn cứ hải quân gần đó trước khi họ chuyển sang trồng khoai tây. Cha của Jones vẫn tham gia rất nhiều vào công việc của trang trại và hiện vẫn là chủ sở hữu nhưng ông hy vọng một ngày nào đó Jones có thể tiếp quản công việc này. Hiện tại Trang trại khoai tây Riverdale chỉ trồng loại khoai tây để chế biến thành khoai tây dùng sản xuất chip.

Xem thêm
Watch

Derek Friehe/Travis Meacham

Moses LakeWashington

Derek Friehe là chủ sở hữu của các Trang trại Friehe và đã học về ngành công nghiệp khoai tây từ cha mình. Cha của Friehe, nhập cư từ Đức vào những năm 1980, đã có tầm nhìn xa khi coi Lưu vực Thượng nguồn Columbia là cơ hội tuyệt vời để trồng khoai tây vì đất tốt và nguồn nước tốt. Trong suốt những năm 1990 và 2000, hoạt động này tiếp tục phát triển như bây giờ. Ngày nay, Travis Meacham, giám đốc sản xuất tại Friehe Farms, đang đẩy mạnh việc sử dụng công nghệ để tăng hiệu quả cho trang trại.

Xem thêm