× Close

Potatoes USA
tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Xin lưu ý: Bạn đã nhấp vào liên kết đến trang web của bên thứ ba và sắp rời khỏi trang web của Potatoes USA. Liên kết bên ngoài không được chứng thực của Potatoes USA đối với trang web của bên thứ ba hoặc công ty hoặc tổ chức sở hữu và Potatoes USA không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc nội dung của trang web được liên kết.

Nhấp vào ‘OK’ để tiếp tục hoặc ‘Cancel’ để quay lại potatoesusa-vietnam.com

OK Cancel

Thông tin nhà trồng

Quay về trang Thông tin nhà trồng

Derek Friehe/Travis Meacham

Trang trại Friehe

Moses LakeWashington

Loại khoai tây

  • Khoai tây dùng để chế biến
  • Khoai tây nâu dùng làm khoai tây chiên

Tham quan một trang trại với công nghệ ấn tượng

Để có được năng suất tốt nhất và khoai tây chất lượng cao, một số lượng lớn công nghệ được sử dụng tại Trang trại Friehe. Máy bay không người lái và vệ tinh trên các cánh đồng chụp hàng ngàn bức ảnh trong một khoảng thời gian ngắn có thể cho biết liệu có bất kỳ điều gì bất thường hay không. Những bức ảnh có thể cảnh báo điều bất thường đang diễn ra sẽ tự động được cô lập để Travis Meacham, giám đốc sản xuất của trang trại, điều tra. Tại Trang trại Friehe, tám luống khoai tây được trồng trong một lần máy kéo chạy qua cánh đồng. Meacham sử dụng công nghệ GPS (Hệ thống định vị toàn cầu) đến từng inch để đảm bảo toàn bộ quy trình trồng trọt chính xác. Hệ thống tưới tiêu của trang trại cũng có thể xem tốc độ nước đang được sử dụng, hướng nước di chuyển và bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh.

Trong các nhà kho lưu trữ, nhiệt độ và độ ẩm được đo từ 1/10 đến 1 độ để duy trì nhiệt độ ổn định. Điều này giúp tránh bất kỳ điểm ướt hoặc nóng nào trên bất kỳ củ khoai tây nào có thể gây hư hỏng. Công nghệ trong nhà kho lưu trữ cũng có thể theo dõi xem có cần không khí hoặc điều hòa không khí vào hay không.

Khoai tây là cây trồng chính của Trang trại Friehe, nhưng họ cũng trồng các loại cây khác trong hoạt động của mình. Luân canh cây trồng là một chiến lược được sử dụng để cải thiện chất lượng của đất và loại bỏ một số bệnh. Tại Trang trại Friehe, khoai tây được trồng hàng năm, nhưng trong mỗi cánh đồng, cây trồng được luân canh bốn năm một lần.

Washington là một vùng tốt để trồng khoai tây vì có ngày dài, ấm áp vào mùa hè và đêm mát mẻ, cũng như khả năng tiếp cận nguồn nước thông qua hệ thống tưới tiêu. Khi các cây khoai tây trên mặt đất phát triển và khoảng cách giữa các luống bắt đầu kín, khoai tây đang phát triển bên dưới. Sau đó khoai tây sẽ được thu hoạch vào khoảng tháng 9 và tháng 10 hàng năm.