× Close

Potatoes USA
tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Xin lưu ý: Bạn đã nhấp vào liên kết đến trang web của bên thứ ba và sắp rời khỏi trang web của Potatoes USA. Liên kết bên ngoài không được chứng thực của Potatoes USA đối với trang web của bên thứ ba hoặc công ty hoặc tổ chức sở hữu và Potatoes USA không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc nội dung của trang web được liên kết.

Nhấp vào ‘OK’ để tiếp tục hoặc ‘Cancel’ để quay lại potatoesusa-vietnam.com

OK Cancel

Thông tin nhà trồng

Quay về trang Thông tin nhà trồng

Jay LaJoie

Van BurenMaine

Loại khoai tây

  • Khoai tây tươi dùng để nấu nướng

Vào cuối những năm 90, khi trang trại LaJoie Growers đang gặp khó khăn và đang tìm kiếm một thị trường ngách mới để thâm nhập vào, chú của LaJoie, Dominick, được một người bạn tặng một số khoai tây tím giống và phát hiện ra rằng chúng phát triển tốt. Ngày nay, hầu hết sản lượng của LaJoie Growers được chuyển đến một công ty ở Pennsylvania để sản xuất khoai tây chip tím.

Khoai tây ở đây đã được trồng 80 ngày và đang bắt đầu phát triển, sau đó chúng sẽ đủ lớn để thu hoạch. Đất trồng ở nơi này là một hỗn hợp chắc chắn gồm đá và chất hữu cơ, giúp giữ nước tốt. Trang thiết bị thu hoạch chuyên dụng với hệ thống hút chân không giúp tách đá ra khỏi cây trồng ngay tại cánh đồng. Đất đá sẽ được loại bỏ thêm trong quá trình lưu trữ và vận chuyển. Sau khi thu hoạch, khoai được đưa đến kho lưu trữ bằng xe tải, nơi một bể chứa xà phòng đưa chúng vào hệ thống rửa. Từ đó khoai sẽ được đưa qua dây chuyền phân loại để phân loại theo các kích cỡ khác nhau. Sau khi được phân loại, chúng sẽ được đóng gói trong các bao 1 tấn.

LaJoie Growers vận chuyển hàng đi khắp nơi và sở hữu công ty vận chuyển riêng, điều này giúp họ đảm bảo giao hàng đến cho khách đúng hạn. Họ còn sử dụng cả hệ thống đường sắt, với các toa tàu cách nhiệt, để vận chuyển khoai tây đến các nhà máy chế biến ở miền Tây của Hoa Kỳ. Chủ động trong việc vận chuyển mang lại lợi ích rất lớn cho hoạt động của LaJoie Growers vì nó là một ngành công nghiệp không thể tách rời của khoai tây.

LaJoie có ba con nhỏ, và vợ anh, Ashely, người mà anh tình cờ gặp tại một bữa tiệc của ngành khoai tây. LaJoie đã làm việc chặt chẽ với ông nội khi học về kinh doanh khoai tây. Khi ông nội anh qua đời, bà anh, Maxine, vẫn được chứng kiến hai con trai và hai cháu tiếp tục di sản gia đình.