× Close

Potatoes USA
tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Xin lưu ý: Bạn đã nhấp vào liên kết đến trang web của bên thứ ba và sắp rời khỏi trang web của Potatoes USA. Liên kết bên ngoài không được chứng thực của Potatoes USA đối với trang web của bên thứ ba hoặc công ty hoặc tổ chức sở hữu và Potatoes USA không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc nội dung của trang web được liên kết.

Nhấp vào ‘OK’ để tiếp tục hoặc ‘Cancel’ để quay lại potatoesusa-vietnam.com

OK Cancel

Thông tin nhà trồng

Quay về trang Thông tin nhà trồng

Steve Streich

Streich Farms

KalispellMontana

Loại khoai tây

  • Khoai giống

Bố của Steve Streich đã khởi đầu trang trại trồng khoai tây giống ở North Dakota ngay sau Thế chiến thứ hai. Sau khi tốt nghiệp đại học, Steve tiếp quản công việc từ bố mình và trở thành nhà trồng khoai tây giống thế hệ thứ hai. Ngày nay, con trai của Steve, Paul, là cộng tác của ông trên trang trại, và một trong những đứa con của Paul được hy vọng sẽ tiếp nối truyền thống của gia đình.

Trang trại gần Công viên Quốc gia Glacier, một địa điểm phổ biến cho du khách vì nhiều hoạt động giải trí. Do sự xâm lấn đô thị, vì ở quá gần công viên, trang trại đã phải di chuyển lần thứ hai sang phía bên kia thung lũng ở Montana. Streich Farms đã ở vị trí hiện tại được mười năm với lợi ích là đất do băng hà để lại, có màu sẫm, đẹp, không có đá. Địa điểm này rất thích hợp để trồng khoai tây giống vì nó cách biệt với các trang trại khoai tây khác và có mùa đông khắc nghiệt, cả hai yếu tố này giúp ngăn chặn bệnh tật và sâu bọ.

Một trang trại nhỏ ba mẫu được gọi là cánh đồng hạt nhân, là nguồn gốc của tất cả hạt giống trên trang trại. Đây được gọi là cánh đồng nguyên chủng, có nghĩa là họ không mua bất kỳ khoai tây nào để trồng. Tất cả khoai tây của trang trại Streich đều bắt nguồn từ cánh đồng hạt nhân này. Ở cánh đồng này, khoai tây được trồng cách xa nhau, thu hoạch từng củ một, và các củ từ một cây cụ thể được bọc cùng nhau để dễ nhận biết. Những củ là các cây mẹ sau đó chuyển sang cánh đồng G1, hay còn gọi là thế hệ một. Trang trại sẽ trồng ba thế hệ khoai giống trước khi chúng được bán cho những nhà trồng thương mại và chủ yếu được chế biến thành fries.

Cánh đồng G1 đòi hỏi việc bảo dưỡng nhiều nhất vì mỗi phần của cánh đồng được chia thành các khu vực và được đánh dấu bằng cờ. Mỗi khu vực là một cây khoai tây trong cánh đồng hạt nhân năm trước. Một cơ quan chứng nhận hạt giống, trong trường hợp này là Đại học Bang Montana, sẽ kiểm tra toàn bộ cánh đồng để tìm virus. Sau đó họ thông báo cho Streich biết chính xác khu vực nào của cánh đồng bị nhiễm virus. Khi đó toàn bộ khu vực sẽ được loại bỏ. Năm nay chỉ có hai khu vực bị nhiễm virus, đây là một trong những năm tốt nhất của trang trại. Khoai tây chỉ được trồng ba năm một lần trên một cánh đồng, vì vậy Streich Farms luân canh các cánh đồng của họ với cải dầu và các loại cây trồng khác. Điều này giúp đất có cơ hội tái tạo để có những củ khoai tây khỏe mạnh và chất lượng cao nhất. Khoai tây giống được lưu trữ trong kho có kiểm soát nhiệt độ cho đến khi chúng sẵn sàng được trồng lại.