× Close

Potatoes USA
tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Xin lưu ý: Bạn đã nhấp vào liên kết đến trang web của bên thứ ba và sắp rời khỏi trang web của Potatoes USA. Liên kết bên ngoài không được chứng thực của Potatoes USA đối với trang web của bên thứ ba hoặc công ty hoặc tổ chức sở hữu và Potatoes USA không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc nội dung của trang web được liên kết.

Nhấp vào ‘OK’ để tiếp tục hoặc ‘Cancel’ để quay lại potatoesusa-vietnam.com

OK Cancel

Thực Tiễn Trồng Trọt

Các nhà trồng khoai tây Hoa Kỳ giàu kinh nghiệm và nguồn lực làm cho khoai tây trồng ở Hoa Kỳ là loại khoai tốt nhất trên thế giới. Thực tiễn trồng trọt của Hoa Kỳ là kết quả của nhiều yếu tố:

Chương Trình Nghiên Cứu Giống Toàn Cầu

Trung tâm Dịch Vụ Nghiên Cứu Hoa Kỳ (ARS) thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) hợp tác với các nhà nghiên cứu tại các trường đại học hàng đầu để tiến hành các chương trình công nhận quốc tế về nhân giống khoai tây. Các chương trình này liên tục phát triển nhằm tạo ra các giống khoai tây có năng suất cao, giảm bệnh và tối đa hóa chất lượng và dinh dưỡng. Sự phát triển của các giống mới là kết quả tự nhiên của lai tạo giống khoai tây khác nhau.

Khoai Tây Giống Với Chứng Nhận Chất Lượng Cao

Tất cả khoai tây thương mại Hoa Kỳ đều được trồng từ khoai tây giống có chứng nhận. Khoai tây giống tươi của Hoa Kỳ phải thông qua hệ thống chứng nhận hạt giống nghiêm ngặt. Chứng nhận giống khoai tây Hoa Kỳ là một quy trình chính thức trong đó các cơ quan USDA xác nhận rằng tất cả các tiêu chuẩn quốc gia đã được đáp ứng. Sản xuất giống phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

Nhiều Chọn Lựa về Giống

Các nhà trồng khoai tây Hoa Kỳ tạo ra hàng trăm giống khoai tây và ngày càng không ngừng phát triển để đảm bảo mang lại giống tốt nhất có thể cho người sử dụng từ việc tiêu thụ khoai tây tươi đến các sản phẩm chế biến.

Điều Kiện Trồng Trọt Lý Tưởng

Các vùng trồng khoai tây ở Hoa Kỳ tự hào là có đất đai màu mỡ với khí hậu lý tưởng thích hợp cho củ khoai phát triển. Mùa hè có những ngày dài đầy nắng và ban đêm mát mẻ, là những yếu tố thích hợp cho khoai tây. Mùa đông lạnh dài, hạn chế sâu bệnh và côn trùng đến mức tối thiểu. Những yếu tố này giúp cho các nhà trồng khoai tây Hoa Kỳ có thể hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón ở mức tối thiểu giúp cho phương pháp canh tác bền vững hơn.

Chăm Sóc Đất Cẩn Thận & Quản Lý Mùa Vụ

Các nhà trồng khoai Hoa Kỳ rất cẩn thận trong việc chăm sóc đất. Họ luân canh cây trồng khoai tây của họ, có nghĩa là khoai tây được trồng chỉ một lần từ 3-5 năm trên cùng một vùng đất. Điều này đảm bảo một vụ mùa tốt hơn và một trang trại bền vững hơn. Vào đầu mùa trồng, các nhà trồng làm việc với các chuyên gia nông nghiệp có chứng nhận để theo dõi hàm lượng dinh dưỡng của đất. Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) giúp cho nhà trồng tính chính xác lượng phân bón đúng nơi cần thiết để tránh trường hợp bón quá nhiều hoặc không đủ để làm cho đất màu mỡ. Khi củ khoai tây phát triển, các nhà trồng và nhà nông học theo dõi sự phát triển của chúng, kiểm tra độ ẩm, lượng tinh bột và hàm lượng đường.

Hệ Thống Tưới Tiêu Chính Xác

Sử dụng trang thiết bị hiện đại đo lượng nước trong đất và sự bay hơi để xác định chính xác nhu cầu tưới. Hệ thống tưới nước sử dụng công nghệ hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để tự động cung cấp đủ lượng nước. Các công nghệ mới nhất cũng được sử dụng để theo dõi thời tiết giúp các nhà trồng khoai tây có thể điều chỉnh việc tưới tiêu cho phù hợp.

Thu Hoạch Cẩn Thận & Kỹ Thuật Bảo Quản

Thời gian thu hoạch liên quan đến việc kiểm tra để đảm bảo rằng khoai tây đã đủ trưởng thành và lượng đường đang ở mức thích hợp nhất cho việc bảo quản và chế biến. Các nhà trồng khoai Hoa Kỳ đầu tư vào trang thiết bị hiện đại chuyên biệt để bảo vệ khoai tây khỏi bị hư hại trong quá trình thu hoạch, bảo quản và vận chuyển. Sau khi thu hoạch khoai tây, khoai tây được vận chuyển trực tiếp đến các nhà máy chế biến hoặc được bảo quản trong kho có thiết bị kiểm soát không khí để duy trì chất lượng và dinh dưỡng.