× Close

Potatoes USA
tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Xin lưu ý: Bạn đã nhấp vào liên kết đến trang web của bên thứ ba và sắp rời khỏi trang web của Potatoes USA. Liên kết bên ngoài không được chứng thực của Potatoes USA đối với trang web của bên thứ ba hoặc công ty hoặc tổ chức sở hữu và Potatoes USA không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc nội dung của trang web được liên kết.

Nhấp vào ‘OK’ để tiếp tục hoặc ‘Cancel’ để quay lại potatoesusa-vietnam.com

OK Cancel

Đa Dạng

Các Dạng Khoai Tây Mỹ

Khoai tây Mỹ có nhiều dạng làm tăng thêm tính linh hoạt của loại rau củ phổ biến này và khiến chúng trở thành một giải pháp tốt cho nhiều nhu cầu.

Khoai tây tươi dùng để nấu nướng

Khoai tây Mỹ được trồng trên khắp đất nước ở những vùng có khí hậu vi mô độc đáo giúp trồng được nhiều loại khoai tây khác nhau. Từ những giống được yêu thích như khoai nâu đến khoai tím đặc biệt, những nhà trồng khoai Hoa Kỳ duy trì sự pha trộn thú vị này. Và nhờ các chương trình nghiên cứu mà tiếp tục cải thiện các giống hiện có và đánh giá những giống mới, sự pha trộn đó sẽ tiếp tục phát triển.

Khoai tây khử nước

Khoai tây khử nước của Hoa Kỳ mang lại tất cả hương vị, tính linh hoạt và dinh dưỡng của khoai tây tươi bởi vì chúng thực sự là khoai tây, chỉ trừ nước. Trong mọi món ăn, từ súp và xà lách cho đến bữa ăn sẵn và món tráng miệng, khoai tây khử nước của Hoa Kỳ là nguyên liệu linh hoạt, hoạt động hiệu quả và không chứa gluten. Khoai tây không nhận được nhiều giá trị gia tăng hơn thế này.

Khoai tây đông lạnh

Không phải tất cả khoai tây đông lạnh đều được tạo ra như nhau. Đất màu mỡ, nhiệt độ lý tưởng và kinh nghiệm từ nhiều thế hệ của người trồng trọt đã tạo ra khoai tây Mỹ cao cấp, và cũng tạo ra sản phẩm đông lạnh cao cấp. Khoai tây được sử dụng trong quá trình chế biến của Hoa Kỳ đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về hàm lượng chất rắn cao và ít đường để đảm bảo hình thức, hương vị và kết cấu hấp dẫn. Và với việc thu hoạch dồi dào quanh năm, khoai tây đông lạnh của Hoa Kỳ hứa hẹn sự nhất quán của chuỗi cung ứng.

Khoai tây dùng sản xuất chip

Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới về sản xuất khoai tây chip nhờ vào khoai tây dùng sản xuất chip chất lượng cao. Các công ty trên khắp thế giới có thể tiếp cận những củ khoai tây dùng sản xuất chip chất lượng cao này để chế biến tại các nhà máy của họ. Khoai tây dùng sản xuất chip của Hoa Kỳ cung cấp cho người mua sự đa dạng về chủng loại, cũng như có sẵn quanh năm nhờ các vùng trồng trọt khác nhau ở Hoa Kỳ.

Khoai tây giống

Chất lượng vượt trội của khoai tây Mỹ bắt nguồn từ những hạt giống đặc biệt, tất cả đều phải vượt qua hệ thống chứng nhận hạt giống nghiêm ngặt của Hoa Kỳ. Một yếu tố quan trọng đối với chất lượng hạt giống của Hoa Kỳ là “quy trình tái vụ hạn chế nhân giống kéo dài”, trong đó một lô hạt giống được lưu giữ trong chu kỳ sản xuất không quá 5 năm để hạn chế sự tích tụ bệnh tật.

Các loại khoai tây tươi dùng để nấu nướng

Khoai tây tươi dùng để nấu nướng của Mỹ có nhiều loại, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng, nhà bán lẻ và nhà điều hành dịch vụ thực phẩm.

Khoai tây nâu

Khoai tây nâu có kích cỡ từ trung bình đến lớn và trông thuôn dài hoặc giống hình bầu dục hơi dẹt. Chúng có vỏ dạng lưới màu nâu từ nhạt đến trung bình, bên trong màu trắng hoặc vàng nhạt. Khoai tây nâu rất lý tưởng để làm khoai tây nghiền. Chúng cũng có thể được chiên vàng giòn, và là loại khoai thích hợp để nướng.

Khoai tây đỏ

Khoai tây đỏ có kích cỡ từ nhỏ đến trung bình và có hình tròn hoặc hơi thuôn dài. Chúng có lớp vỏ mịn, mỏng màu đỏ và bên trong màu trắng. Do có kết cấu dạng sáp nên khoai tây đỏ vẫn chắc trong suốt quá trình nấu. Khoai đỏ thường được dùng để làm xà lách khoai tây hoặc nấu súp và món hầm, nhưng cũng có thể được nướng hoặc nghiền.

Khoai tây vàng

Khoai tây có kích cỡ từ nhỏ đến lớn, với hình dạng tròn hoặc thuôn dài. Chúng có vỏ màu nâu nhạt hoặc vàng, bên trong màu vàng. Khi nướng, khoai tây vàng sẽ tạo ra lớp vỏ giòn bên ngoài và chắc bên trong, có vị caramen hơi ngọt. Kết cấu bơ mịn tự nhiên tạo ra món khoai tây nướng hoặc nghiền thơm ngon.

Khoai tây trắng

Khoai tây trắng có kích cỡ từ nhỏ đến trung bình, hình dạng tròn hoặc dài, vỏ màu trắng hoặc nâu nhạt, bên trong màu trắng. Khoai tây trắng giữ được hình dạng tốt sau khi nấu. Lớp vỏ mỏng đẹp của chúng tạo thêm kết cấu vừa đủ cho món khoai tây nghiền mịn như nhung mà không cần gọt vỏ. Khoai tây trắng khi nướng có hương vị đậm đà hơn.

Khoai tây tím

Khoai tây tím có kích cỡ từ nhỏ đến trung bình và có hình thuôn dài hoặc hình ngón tay. Chúng có vỏ màu tím đậm, xanh hoặc hơi đỏ với bên trong màu xanh, tím, hồng hoặc trắng. Hầu hết khoai tây xanh/tím có ruột ẩm, săn chắc, giữ được hình dạng đồng thời mang lại màu sắc đa dạng, rực rỡ và hương vị thơm ngon cho món xà lách. Do có hương vị hạt dẻ nhẹ nhưng rõ ràng, khoai tây xanh/tím bổ sung một cách tự nhiên hương vị tươi ngon cho món xà lách.

Khoai tây bi

Khoai tây bi là loại khoai tây nhỏ, vừa ăn và thường bằng cỡ viên bi. Chúng có vỏ và phần ruột bên trong giống những loại khoai có kích thước lớn hơn, hình dạng, kết cấu và hàm lượng đường cũng tương tự. Khoai tây bi là lựa chọn phù hợp cho món xà lách nhờ hương vị đậm đà và thời gian nấu nhanh hơn.

Khoai tây ngón tay

Khoai tây ngón tay dài 2-4 inch và có hình ngón tay hoặc thuôn dài. Chúng có vỏ màu đỏ, cam, tím hoặc trắng với bên trong màu đỏ cam, tím, vàng hoặc trắng–đôi khi có các đường gân màu. Màu sắc và hình dạng của khoai ngón tay tạo thị giác bắt mắt cho bất kỳ món ăn nào. Phương pháp nướng và áp chảo làm tăng hương vị đậm đà và vị bơ hoặc hạt dẻ tuyệt vời của khoai tây ngón tay.

Xem thêm