× Close

Potatoes USA
tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Xin lưu ý: Bạn đã nhấp vào liên kết đến trang web của bên thứ ba và sắp rời khỏi trang web của Potatoes USA. Liên kết bên ngoài không được chứng thực của Potatoes USA đối với trang web của bên thứ ba hoặc công ty hoặc tổ chức sở hữu và Potatoes USA không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc nội dung của trang web được liên kết.

Nhấp vào ‘OK’ để tiếp tục hoặc ‘Cancel’ để quay lại potatoesusa-vietnam.com

OK Cancel

Khoai Tây Dùng Để Nấu Nướng

Các Sản Phẩm Khoai Tây – Khoai Tây Mỹ Dùng Để Nấu Nướng

Chất lượng tuyệt hảo

Đó là lý do Hoa Kỳ là một trong những quốc gia sản xuất khoai tây chủ yếu trên thế giới,Trên thực tế, có rất nhiều lý do – bao gồm đất đai màu mỡ, điều kiện trồng trọt lý tưởng, nguồn nước dồi dào và ngành công nghiệp hoàn hảo được hỗ trợ bởi các nghiên cứu và kỹ thuật mới nhất kết hợp với việc duy trì các phương pháp truyền thống đã giúp các nhà trồng khoai Hoa Kỳ trở nên nổi tiếng trên thế giới.

Với kinh nghiệm trồng trọt qua nhiều thế hệ, khoai tây trồng tại Hoa Kỳ đã vượt xa những chuẩn mực thông thường và cam kết mang lại chất lượng vượt trội, đồng nhất từ những ý tưởng thấu đáo là điều làm cho khoai tây Mỹ khác biệt.

Chất Lượng

Được trồng với sự chính xác và niềm tự hào, chất lượng vượt trội của khoai tây Mỹ bắt nguồn từ các giống khoai tốt nhất, trãi qua hệ thống chứng nhận về giống nghiêm ngặt của Hoa Kỳ nhằm đảm bảo có được vụ mùa tốt nhất. Nhờ có đất đai màu mỡ, ngày ấm, đêm lạnh, và kinh nghiệm trồng trọt qua nhiều thế hệ của Hoa Kỳ, cho ra sản phẩm cao cấp từ hạt giống tới đĩa ăn.

Bởi vì nghành công nghiệp khoai tây Hoa Kỳ phần lớn là trang trại hộ gia đình, các nhà trồng ở Hoa Kỳ được đúc kết kinh nghiệm qua nhiều thế hệ trong lĩnh vực trồng trọt để cho ra các sản phẩm cao cấp. Điều này phản ánh truyền thống vững chắc từ những năm đầu thập niên 1900, các nhà trồng khoai Hoa Kỳ đã rất tự hào về cách thức chăm sóc đăc biệt mà họ sử dụng cho các vụ mùa của mình.

Đồng Nhất

Nhờ dữ liệu và thông tin chi tiết để theo dõi và xác định nhu cầu của đất trồng, từ điều kiện đất đai và hàm lượng nước đến điều kiện thời tiết cũng như sự kết hợp giữa kinh nghiệm trồng trọt và công nghệ đã tạo ra những củ khoai tây tươi ngon nhất. Và khi nói đến việc chọn lựa kích cỡ nào để cho ra kiểu cắt thì tất cả khoai tây tươi của Hoa Kỳ đều được kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng và tính đồng nhất, điều đó có nghĩa là bạn sẽ luôn có được củ khoai tây hoàn hảo ở mọi thời điểm.

Đa Dạng

Các nhà trồng khoai tây Hoa Kỳ đã trồng trên 100 loại khoai tây dùng để nấu nướng. Mỗi loại thuộc một trong bảy giống khoai tây: khoai tây nâu (Russet), khoai tây đỏ, khoai tây trắng, khoai tây vàng, khoai tây xanh-tím, khoai tây ngón tay (fingerling) và khoai tây bi (petite). Tùy thuộc vào kích cỡ, kết cấu, màu sắc và hương vị của từng loại khoai giúp cho sự chọn lựa linh hoạt hơn, cũng như sự đa dạng về kích cỡ và phân loại khoai sẽ dễ dàng để lựa chọn đóng gói. Tất cả các điều đó đã làm cho khoai tây là một chọn lựa tuyệt vời về dinh dưỡng, ý tưởng cho món ăn và các chương trình quảng bá. Các trang tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu về các loại khoai tây Mỹ chủ yếu, từng loại khoai và đặc điểm của chúng.

Khoai Tây Nâu

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Loại khoai tây có kích cỡ từ trung bình đến lớn này thường có hình dáng thuôn dài hoặc hình bầu dục và hơi dẹt. Vỏ có màu nâu nhạt đến vừa, vỏ có dạng lưới và ruột khoai có màu trắng đến vàng nhạt. Chúng có kết cấu dạng bột, khô, nhẹ và mềm mượt, vỏ chắc và mùi thơm khi nấu chín. Hương vị dịu nhẹ và có hàm lượng đường trung bình.

GỢI Ý SỬ DỤNG

Khoai tây nâu (Russet) là sự lựa chọn tuyệt vời dùng để nướng hay chiên với thành phẩm có vỏ bên ngoài giòn và mềm mịn ở bên trong. Nó cũng rất thích hợp để làm khoai tây nghiền – màu sáng và mịn. Với hương vị và kết cấu mềm mượt khi nướng nên rất thích hợp với các loại phủ mặt, từ kem chua truyền thống và hẹ tây đến các món Địa Trung Hải hoặc Latin hương vị cay đậm. Cắt thành khối dài hoặc cắt múi, làm khoai tây nướng lò.

Khoai Tây Đỏ

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Khoai tây đỏ có củ vừa và nhỏ, hình tròn hoặc hơi thuôn, vỏ mỏng mịn, màu đỏ, ruột khoai màu trắng. Khoai tây đỏ có kết cấu dẻo, ẩm, mịn và giống kem, khoai tây này có hương vị hơi ngọt với hàm lượng đường trung bình.

GỢI Ý SỬ DỤNG

Vì có kết cấu dẻo nên khoai tây đỏ vẫn giữ được hình dạng như ban đầu sau khi nấu, cho dù nướng hay hầm. Vỏ khoai mỏng với màu đỏ nên khi thêm vào các món salad hay món ăn kèm sẽ tạo sự đa dạng giữa màu sắc và kết cấu. Vỏ khoai có màu đỏ do đó thường được dùng làm các món salad, cho vào pizza hoặc các món súp hay hầm. Khoai tây đỏ cũng rất ngon khi nướng hoặc nghiền.

Khoai Tây Trắng

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Khoai tây trắng có củ kích thước nhỏ đến vừa. Hình dạng tròn đến dài, vỏ màu trắng hoặc nâu vàng và ruột màu trắng. Có lượng tinh bột trung bình và kết cấu mịn mượt, vỏ mỏng. Khoai tây trắng hơi có vị ngọt, hương vị dịu nhẹ và lượng đường thấp.

GỢI Ý SỬ DỤNG

Khoai tây trắng vẫn giữ nguyên hình dạng sau khi nấu. Với vỏ khoai mỏng sẽ tăng thêm kết cấu mịn màng cho món khoai tây nghiền mà không cần gọt vỏ. Khoai tây trắng khi nướng sẽ tăng thêm hương vị của chúng. Khoai trắng cũng rất thích hợp cho các món chiên. Để tạo nên một món salad đặc trưng, chỉ cần luộc chín khoai tây trắng và trộn cùng các loại nước sốt và các nguyên liệu được mượn từ những món salad khác như: Sốt Caesar với phô-mai Parmesan mài, hoặc sốt Ranch, với trứng cắt nhỏ và thịt xông khói cắt vụn.

Khoai Tây Vàng

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Khoai tây vàng có kích cỡ từ khoảng bằng hòn bi đến lớn hơn. Có hình tròn hoặc hình thuôn hơn, vỏ và ruột màu vàng. Có kết cấu hơi dẻo, mịn và ẩm. Khoai tây vàng hơi có vị ngọt, nhiều hương vị bơ và có hàm lượng đường trung bình.

GỢI Ý SỬ DỤNG

Khoai tây vàng rất phổ biến với người tiêu dùng và các đầu bếp nhờ hương vị bơ và kết cấu dạng kem của chúng. Nướng vĩ sẽ làm cho vỏ khoai giòn và tăng thêm kết cấu đặc, tạo ra một hương vị caramel hơi ngọt. Kết cấu giống kem và màu vàng của khoai tây vàng có nghĩa là bạn có thể sử dụng ít hoặc không có bơ cho các món ăn dinh dưỡng và kết cấu mịn và giống như bơ nên còn có thể dùng nướng lò, đút lò hoặc làm khoai tây nghiền. Ninh nhỏ lửa khoai tây vàng đến khi chín, sau đó để ráo nước, bảo quản lạnh, và cho vào đĩa phẳng. Áp chảo với dầu hoặc bơ đun chảy cho vàng và dùng làm món ăn kèm hoặc món khai vị phủ kem chua và hẹ hoặc trang trí với các nguyên liệu khác.

Khoai Tây Tím-Xanh

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Khoai tây Tím- Xanh thường có kích cỡ từ nhỏ đến trung bình với hình dạng thuôn dài đến dạng khoai tây ngón tay (fingerling). Loại khoai này có vỏ màu tím đậm, màu xanh hay màu hơi đỏ với ruột khoai có màu xanh, tím hoa oải hương, màu hồng ,màu đỏ hay màu trắng. Ruột khoai có đặc điểm ẩm và cứng, có hương vị hạt dẻ và hàm lượng đường thấp.

GỢI Ý SỬ DỤNG

Hầu hết ruột bên trong khoai tây tím-xanh là ẩm cứng và vẫn giữ nguyên hình dạng khi nấu nên nó tạo nên bắt mắt về màu sắc và mùi vị ngon hơn khi thêm vào các món salad. Nấu bằng lò vi sóng là cách giữ màu tốt nhất cho khoai tây tím-xanh, nhưng nếu hấp hay đút lò cũng rất thích hợp. Vì có hương vị hạt dẻ dịu nhẹ, và màu tím- xanh tự nhiên của khoai cùng với màu xanh của các loại rau tạo nên hương vị hoàn hảo cho món salad. Khi kết hợp chúng cùng với khoai tây trắng và khoai tây đỏ cho món salad hoặc đút lò để tạo nên món ăn có ba màu nổi bật.

Khoai Tây Ngón Tay

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Khoai tây ngón tay (Fingerling) dài khoảng từ 2 – 4 inch, và cũng như tên gọi của chúng, khoai có hình dạng ngón tay hay thuôn dài. Vỏ của chúng có màu sắc đa dạng như màu đỏ, màu cam, màu tím và ruột bên trong chuyển từ đỏ tới tím sang màu vàng và trắng- đôi khi xuất hiện cả vân màu sắc. Giống khoai này có kết cấu cứng và dẻo,có hương vị bơ, hạt dẻ và dịu nhẹ với hàm lượng đường thấp.

GỢI Ý SỬ DỤNG

Màu sắc và hình dạng của khoai tây ngón tay sẽ làm tăng sự đẹp mắt cho bất kỳ món ăn nào. Chiên áp chảo hay đút lò điều làm tăng hương vị và cho hương vị hạt dẻ hay hương vị bơ của loại khoai này. Có thể xem khoai tây ngón tay như một nguyên liệu chính cho loại salad khoai tây mới lạ. Cắt dọc khoai và nướng lò để phục vụ như món ăn kèm thay cho món chiên, thưởng thức với hương vị nước xốt như ketchup, romesco, hay Sriracha mayo.

Khoai Tây Bi

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Loại khoai tây có kích cỡ nhỏ này thực ra đạt tiêu chuẩn phân loại của USDA- bao gồm cả khoai tây “kích cỡ C” và nhỏ hơn thông thường có dạng cỡ như viên ngọc trai hay hòn bi. Vỏ, ruột, hình dạng, kết cấu cũng như hàm lượng đường giống với các loại khoai cỡ lớn khác cùng họ. Hương vị cũng tương tự nhưng đậm mùi hơn các loại khoai cỡ lớn khác cùng họ.

GỢI Ý SỬ DỤNG

Đút lò khoai kết hợp nhiều màu sắc sẽ tạo nên bắt mắt cho món ăn. Hương thơm đậm đà và thời gian nấu nhanh đã làm cho khoai tây bi là sự lựa chọn hoàn hảo cho các món salad có khoai tây. Hay đơn giản chỉ cần trộn khoai với dầu oliu, lá hương thảo, muối, tiêu sẽ cho một món khoai tây đút lò đầy sắc màu, thơm ngon và thú vị. Chúng giúp bạn tiết kiêm được thời gian chuẩn bị bởi vì chúng có thể được chuẩn bị và phục vụ nguyên củ, mà không cần cắt lát hay cắt nhỏ.